Hỗ trợ bán hàng: 0433.614.888   -   0433.930.333
Hỗ trợ kĩ thuật: 0972.686.686

Mua bếp gas: Chọn giá rẻ hay sự an toàn?

Bếp gas hơn hẳn bếp than, bếp điện về hiệu quả sử dụng, nhưng lại ẩn chứa nhiều hiểm họa, nhất là khi người tiêu dùng sử dụng các loại bếp gas nhái giá rẻ, kém chất lượng.

Bếp gas hơn hẳn bếp than, bếp điện về hiệu quả sử dụng, nhưng lại ẩn chứa nhiều hiểm họa, nhất là khi người tiêu dùng sử dụng các loại bếp gas nhái giá rẻ, kém chất lượng.

Tại các cửa hàng kinh doanh bếp gas, chỉ có một số cửa hàng niêm yết giá bán từng sản phẩm công khai. Một số chủ cửa hàng còn tư vấn cho khách hàng chọn mua sản phẩm là hàng “nhái” với lời khẳng định chất lượng không hề thua kém bếp gas “xịn”. Hay cùng một loại bếp gas Golsun, bếp gas bàn GS-XU2007GEP, có nơi bán với giá 800.000đ, nơi bán 900.000đ, nhưng có nơi lại bán chỉ với giá 400.000đ.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp gas loạn giá, chất lượng nhập nhèm như hiện nay là do một số cửa hàng nhỏ lẻ thường nâng giá cao hơn nhiều lần. Bên cạnh việc hét giá cao, nhiều cửa hàng lại tung ra chiêu khuyến mãi, tặng quà để lừa khách. Chính vì vậy nếu không cẩn thận, khách hàng rất dễ bị lừa... Thủ đoạn của những đối tượng làm giả làm nhái bếp gas là mua một bếp gas chính hãng sau đó mua các thiết bị bếp gas từ Trung Quốc, lắp ráp theo đúng mẫu bếp gas chính hãng. Giá những chiếc bếp gas làm giả chỉ trên dưới 200.000đ nhưng được bán ra thị trường gần bằng giá bếp thật kèm theo nhiều chiêu khuyến mãi để câu khách. Hai là bóc tem nhập khẩu từ bếp thật dán sang bếp giả. Vì vậy, độ an toàn của những bếp gas giả không được đảm bảo. Theo các kỹ sư điện máy, đa số sản phẩm bếp gas hiện nay trên thị trường được bán theo kiểu “tiền nào của nấy”. Các loại bếp gas giá rẻ có thiết kế đơn giản, không có các tính năng như ngắt gas tự động, mạch điều khiển bằng điện tử, bộ phận cảm ứng nhiệt… chưa nói có khuyết điểm về lắp ráp, bộ phận đánh lửa hay bị sút linh kiện, lỏng ốc khi dùng...

Các loại bếp gas đắt tiền có gắn thêm các thiết bị an toàn hay còn gọi là bộ phận cảm ứng nhiệt (bộ phận này có giá từ 400.000-700.000đ, bằng với sản phẩm bếp gas giá rẻ), bộ phận này sẽ tự động khóa gas khi lửa bị tắt do nước trào, do gió. Người tiêu dùng nếu không có kiến thức về bếp gas sẽ không biết được bộ phận cảm ứng nhiệt này, thậm chí có thể có nhưng lại là đầu giả. Nhiều người tiêu dùng thấy hai bếp giống nhau của cùng một hãng mà giá khác nhau nên đã vội chọn mua loại bếp gas giá rẻ, nhưng không biết rằng những loại này không hề an toàn. Cũng có loại bếp gas cao cấp hơn sẽ tự tắt khi bị cháy khét hoặc nồi cạn nước.  

Theo các kỹ sư của các hãng gas uy tín, người tiêu dùng cần lưu ý, những sản phẩm không có tem chứng nhận nguồn gốc nhập khẩu, không có tem sêri của sản phẩm, tem hướng dẫn sử dụng in trên bếp chính là hàng “nhái”. Nếu tinh ý, bằng mắt thường người tiêu dùng vẫn có thể nhận biết được hàng thật, hàng rởm. Bếp thật có vỏ được sơn mịn, núm bằng nhựa đen nhỏ, họng gang mạ trắng, xốp chèn dầy chắc chắn. Bếp hàng giả thường được sơn vân thô, núm bằng nhựa trắng, to, họng gang sơn đen...  đặc biệt là buồng đốt, mâm chia lửa, nếu hàng nhái thường màu sắc không thật. Một điểm cần chú ý nữa là phần trọng lượng bếp. Bếp xịn thường rất nặng vì chất liệu làm bếp là hợp kim thép chống gỉ, chịu lực nên có trọng lượng lớn.  

Khi sử dụng bếp ga rởm, nhái, ngoài việc phải trả giá đắt cho một sản phẩm kém chất lượng, người tiêu dùng có thể còn đối diện với nguy cơ cháy nổ gas rất cao. Thiết nghĩ, đã là người tiêu dùng thông minh nên luôn nhớ câu “Tiền nào của nấy”.

Những tin cũ hơn
 
Sản phẩm bán chạy
  • Video
    Tin mới nhất
    Thống kê truy cập