Hỗ trợ bán hàng: 0433.614.888   -   0433.930.333
Hỗ trợ kĩ thuật: 0972.686.686

Thủ khoa "nhị đẳng huyền đai" taekwondo làm cô giáo

Là Thủ khoa tốt nghiệp ĐH Thể dục thể thao, Nguyễn Thị Anh Đào nuôi ước mơ trở về trường xưa làm cô giáo dạy thể dục. Cô muốn tạo nên những khác biệt để học trò không còn coi thể dục là môn phụ.

Thành tích của Nguyễn Thị Anh Đào:

- Điểm học tập toàn khóa: 8.51. Điểm rèn luyện toàn khóa: Xuất sắc

- HCV Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 15 năm 2010 tại Thái Lan

- Nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT

- Tham gia ĐH SV thế giới môn Taekwondo năm 2011 tại Trung Quốc

- Huy chương Vàng môn Taekwondo giải SV Toàn quốc 2011

- Huy chương Bạc nội dung 4x100m Đại hội Thể thao SV toàn quốc 2011

- Huy chương Bạc giải Karatedo năm 2012

- Huy chương Vàng nội dung Hiểu biết sư phạm và Huy chương Đồng nội dung Hùng biện tại hội thi nghiệp vụ Sư phạm – văn nghệ - thể thao các trường sư phạm toàn quốc năm 2013

- Top 18 Hương sắc sư phạm thể thao 2014.

Thủ khoa "nhị đẳng huyền đai" Taekwondo

Tập võ từ năm học lớp 3, hiện nay Nguyễn Thị Anh Đào đã có trong tay rất nhiều huy chương Taekwondo, Karatedo, Vovinam. Riêng đối với Taekwondo, môn võ mà cô gắn bó từ nhỏ, Đào đã đạt tới cấp Nhị đẳng huyền đai.

Anh Đào cho biết cô bước chân vào làng võ chuyên nghiệp năm 13 tuổi. Khi đó, bố mẹ cô lo lắng rất nhiều nhưng vẫn tôn trọng quyết định và ủng hộ con gái theo đuổi đam mê.

Cô kể lại thời gian còn huấn luyện: “So với các VĐV nam, VĐV nữ phải cố gắng nhiều hơn vì nền tảng thể lực, sức chịu đựng va chạm đều yếu hơn. Do vậy các chị em tuyển võ luôn khích lệ lẫn nhau để có ý chí mạnh mẽ hơn, vượt lên chính mình”.

Suốt nhiều năm liền theo đuổi nghiệp võ, Anh Đào chưa từng hối hận dù có những khoảng thời gian khó khăn, tập luyện vất vả, sống xa gia đình. Cô may mắn có các huấn luyện viên, bạn bè luôn ở bên cạnh giúp đỡ, động viên nên đã vượt qua được rất nhiều rào cản. Cô được cử đại diện cho Việt Nam thi đấu tại nhiều giải uy tín như: giải Vô địch thế giới tại Đan Mạch, giải Thể thao sinh viên Đông Nam Á tổ chức tại Thái Lan…

Năm 2009, Anh Đào được phong danh hiệu Kiện tướng võ quốc tế. Đây là dấu mốc quan trọng giúp cho cô được tuyển thẳng vào ĐH Thể dục thể thao (TDTT).

Từ VĐV trở thành giáo viên

Khi còn là VĐV, mọi nỗ lực của Đào đều dồn vào việc tập luyện, cố gắng nâng cao thành tích. Tuy rằng hạng cân của Đào là 46kg, hạng cân thấp nhất và có ít cơ hội được thi đấu tại các giải lớn nhưng không vì thế mà cô nản chí.

“Lần được cử đi tham dự giải Vô địch thế giới tại Đan Mạch, trước đó 20 ngày em bị gãy tay, bác sĩ nói rằng phải bó bột ít nhất một tháng nhưng em đã tháo bột sớm để tham gia tập luyện. Em không muốn vuột mất cơ hội lần đầu được tham gia giải đấu lớn như vậy. HLV của em cũng đã rất nỗ lực giúp đỡ em”, Nguyễn Thị Anh Đào chia sẻ.

Nguyễn Thị Anh Đào từng lọt vào top 18 cuộc thi Hoa khôi của trường ĐH
Nguyễn Thị Anh Đào từng lọt vào top 18 cuộc thi Hoa khôi của trường ĐH

Ở hạng cân 46kg trên dội tuyển quốc gia, Anh Đào luôn giữ vững thành tích top đầu. Tới khi từ giã sự nghiệp vận động viên chuyên nghiệp, trở thành Sv ĐH TDTT, Nguyễn Thị Anh Đào vẫn luôn mang trong mình quyết tâm chinh phục thành tích của một VĐV. Cô tiếp tục cố gắng học tập và trở thành Thủ khoa tốt nghiệp trường ĐH TDTT.

“Năm thứ nhất vào học, em thấy có bạn Phạm Thị Lệ cũng là VĐV được tuyển thẳng vào trường như em được điểm cao nhất khóa. Em nghĩ, bạn cũng có xuất phát điểm như mình mà bạn làm được thì có lí do gì mình không làm được. Từ đó em lấy bạn là mục tiêu để cố gắng và vươn lên vị trí số 1 về thành tích học tập ở trường”, Anh Đào chia sẻ.

Để dẫn đầu toàn trường về điểm số, Anh Đào dành nhiều thời gian tập luyện những môn thể thao ngoài võ thuật để nâng cao thành tích. Vào các giờ ngoại khóa, cô âm thầm tập chạy, nhảy xa, xà kép, ném tạ… để luôn được điểm cao trong các môn học.

Cô Thủ khoa ĐH TDTT cũng tiết lộ rằng ngoài việc học các môn thể dục thể thao, ở trường ĐH, Anh Đào cũng phải học các môn khoa học đại cương và các kiến thức sư phạm để có thể trở thành một giáo viên dạy thể dục.

Hiện nay, cô đang chờ kết quả thi công chức để nộp hồ sơ về công tác tại trường tiểu học nơi mà cô đã từng theo học. “Em sẽ đưa vào các tiết học của mình nhiều trò chơi vì các bé tiểu học rất thích vui chơi.
 
Khi học sinh cảm thấy mỗi giờ đi học đều là giờ vui chơi thì tâm lý học tập và thành tích đều sẽ khác rất nhiều. Đó là cách làm của em để học sinh không coi môn thể dục chỉ là môn phụ và dành nhiều sự quan tâm cho bộ môn này hơn”, Anh Đào hào hứng kể về dự định trên cương vị nhà giáo mà cô sắp đảm nhận.

 

Ngày 24/8 tới, Nguyễn Thị Anh Đào sẽ được tuyên dương tại “Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp năm 2014” được tổ chức tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội. Buổi lễ này cũng sẽ vinh danh của 132 thủ khoa xuất sắc khác tới từ nhiều trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô.
nguồn: dantri.com.vn

 
Sản phẩm bán chạy
  • Video
    Tin mới nhất
    Thống kê truy cập